Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tại HPL Thế giới

Mục tiêu mà đặt ra là hạng 3 thế giới và kì vọng là ở vị trí cao hơn, các tuyển thủ hiện đang rất tự tin về khả năng của mình.

Mới đây, PV đã có dịp trò chuyện cùng anh Phạm Trung Hiếu – trưởng nhóm Huấn luyện viên (VTC Mobile) – về công tác chuẩn bị và đào tạo cho 2 đội tuyển đại diện Việt Nam tham gia chung kết .

Chung kết toàn quốc giải đấu Mobile eSports HPL Việt Nam 2016 đã tìm ra 2 đội tuyển chính thức tham gia HPL thế giới tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Để chuẩn bị tốt nhất về cả chuyên môn và tinh thần thi đấu cho các vận động viên, BTC HPL Việt Nam đã xây dựng chương trình huấn luyện ngay sau khi CKGQ kết thúc. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng anh Phạm Trung Hiếu – trưởng nhóm HLV để tìm hiểu kĩ hơn về công tác đào tạo này.

1. Chào anh, anh hãy cho biết nhận định của mình về hai đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam tham gia HPL thế giới: ProGK và VNAllStars?

Theo nhận định của BTC HPL Việt Nam, cả 2 team VNAllStars và ProGk hiện đang là 2 team tốt nhất tính đến thời điểm hiện giờ của Tập Kích Việt Nam. ProGK mạnh về sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên cùng nhiều sự đột phá trong chiến thuật, nhưng chính sự đột phá đấy nhiều khi mang lại mang lại hiệu quả ngược cho trận đấu. VNAllStars sở hữu những thành viên có kỹ năng hàng đầu của Tập Kích, tuy nhiên do mới hợp thành nên sự kết nối giữa các thành viên chưa mạnh. Tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của từng đội đều được nhìn nhận và đang trong quá trình khắc phục, rèn luyện.
img20161117155231917

2. Chương trình huấn luyện cho hai đội tuyển như thế nào? BTC đang thực hiện ra sao?

Do các thành viên của cả 2 đội hiện đang sinh sống tại những nơi khác nhau, vì thế, để việc tập luyện diễn ra tốt nhất BTC đã sắp xếp để 2 đội tập luyện vào buổi tối muộn, khung giờ từ 9 đến 12h đêm, từng cá nhân sẽ tập luyện theo vị trí của mình (sniper, leader, …) . Các HLV chia ra làm 3 dạng luyện tập như sau:

+ Tổ đội đi rank để trainning kỹ năng cá nhân

+ Đấu tập với các đội tuyển mạnh khác của HPL

+ 2 Đội tuyển tập luyện với nhau

BTC cũng đang sắp xếp các buổi offline cho các team để có thể cùng bàn luận trao đổi chiến thuật trực tiếp. Ngoài ra đó cũng là buổi để nhìn lại và đúc kết kinh nghiệm từ quá trình luyện tập online trước đó

3. Những khó khăn mà BTC gặp phải trong quá trình huấn luyện là gì?

Có khá nhiều khó khăn mà BTC gặp phải trong quá trình huấn luyện. Các tuyển thủ có khung giờ sinh hoạt, làm việc khác nhau, có cả tuyển thủ đang ở nước ngoài nên việc sắp xếp thời gian luyện tập không được linh động nhiều. Thứ hai là việc ổn định tâm lý thi đấu của các tuyển thủ, các HLV ngoài việc đào tạo kĩ năng, còn phải chú ý rất nhiều đến tinh thần. Thứ ba là việc không tổ chức được offline thường xuyên do cách xa về mặt địa lý.
img20161117155232081

4. Anh có đánh giá như thế nào về tương quan giữa đội tuyển Việt Nam với các đối thủ khác tại Chung kết HPL Thế giới?

Theo nhận định cá nhân, 2 đội tuyển đại diện cho Việt Nam có năng lực không thua kém gì so với các đội tuyển mạnh tham gia thi đấu HPL 2016 lần này, thậm chí còn nhỉnh hơn so với các đội tuyển đến từ khu vực SEA. Nếu luyện tập tốt và giữ vững phong độ thi đấu, rất có thể các đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại chung kết HPL thế giới lần này.

5. Mục tiêu đặt ra cho hai đội tuyển Việt Nam tại HPL thế giới là gì? BTC và các đội tuyển có tự tin sẽ đạt được mục tiêu này hay không?

Mục tiêu mà Tập Kích Việt Nam đặt ra là hạng 3 thế giới và kì vọng là ở vị trí cao hơn, các tuyển thủ hiện đang rất tự tin về khả năng của mình.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!
img20161117155232210

Với sự chuẩn bị kĩ càng và nỗ lực tập luyện, hy vọng ProGK và VNAllStars sẽ đạt được kết quả tốt tại chung kết HPL thế giới

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *