Game mobile Android hot tại Trung Quốc trong tháng 5/2016

Hiện nay, công ty này có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ thông qua việc sở hữu một số IP ACG nổi tiếng Nhật Bản so vớ những đối thủ khác ở Trung Quốc.

Trong thời gian gần đây, thị trường Android Trung Quốc đã chứng kiến sự trỗi dậy của làn sóng sản phẩm xoay quanh văn hóa anime, comic và game (ACG). Trong tháng 5 năm 2016, một vài tựa game cũ và mới thuộc nhóm này đã leo lên bảng xếp hạng game Android của Newzoo.

Trong đó, Naruto Mobile của Tencent đã lọt chân vào top 10 game Android có doanh thu cao nhất sau 2 tháng phát hành chính thực. Sản phẩm mới có tên Sword Art Online: Hắc Y Kiếm Sĩ của công ty Yunchang Game và Saint Seiya: Trùng Sinh của hãng DeNA Trung Quốc cũng tiến vào top game có lượt tải về nhiều nhất trên một số cửa hàng ứng dụng lớn. Hiện nay, cửa hàng 360 mobile assistant và Myapp dường như là hai kênh phát hành game tuyệt vời nhất cho các sản phẩm đề tài ACG ở Trung Quốc.
topgamemobileandroidtaitrungquoctrongthang52016
Top 10 và cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong tháng 5/2016, theo nghiên cứu Newzoo kết hợp TalkingData

Cũng trong tháng 5, thể loại game chiến thuật đã đánh mất thị phần vào tay thể loại thẻ bài và hành động, với mức tăng trưởng doanh thu mang lại bởi thể loại chiến thuật giảm tới 80% so với tháng trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do sản phẩm Chiến Hạm Đế Quốc rơi khỏi bảng xếp hạng top game doanh thu cao nhất, trong khi nó đang có vị trí thứ 2 trong tháng 4.

Tencent tiếp tục thống trị thị trường Android

Riêng công ty Tencent đã chiếm tới 44,5% doanh thu của top 100 game Android có doanh thu cao nhất trong tháng 5 ở Trung Quốc, nắm quyền phát hành 23/100 sản phẩm. Vương Giả Vinh Diệu, game MOBA phổ biến trên nền mobile, tiếp tục là sản phẩm tiên phong của hãng về mặt doanh thu, trong khi Happy Lord là sản phẩm có tỷ lệ cài đặt cao nhất với đủ tầng lớp người chơi trẻ đến già.
topgamemobileandroidtaitrungquoctrongthang52016
Sự thống trị của Tencent trên thị trường game Android Trung Quốc trong tháng 5/2016

Bên cạnh đó, Clash Royale đã có vị trí thứ 3 trên top xếp hạng lượt tải về trên cửa hàng 360 mobile assistant và vị trí thứ 6 trên Baidu Mobile Assistant. Chắc chắn rằng chẳng bao lâu nữa thì nó sẽ có mặt trên cả bảng xếp hạng của cửa hàng ứng dụng Android số 1 Trung Quốc – Myapp của chính Tencent, bởi hãng này đã công bố mua lại nhà phát triển Supercell với giá 8,6 tỷ USD.

Nhà phát hành đáng chú ý: DeNA Trung Quốc

DeNA vốn là một công ty game mobile Nhật Bản có trụ sở chính ở Tokyo. DeNA Trung Quốc là chi nhánh được thành lập riêng, chịu trách nhiệm phát hành các game mobile ở thị trường đại lục Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Hiện nay, công ty này có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ thông qua việc sở hữu một số IP ACG nổi tiếng Nhật Bản so vớ những đối thủ khác ở Trung Quốc.

Dưới đây là Top 20 game Android doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 5/2016:
topgamemobileandroidtaitrungquoctrongthang52016

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *